กิจกรรมรณรงค์ดูแลมรดกศิลปวัฒนธรรมของชาติ เนื่องในวันอนุรักษ์มรดกไทย พุทธศักราช ๒๕๖๗ และกิจกรรม“เพิ่มสุข สงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย ประจำปี ๒๕๖๗

วันศุกร์ที่ ๑๒ เมษายน ๒๕๖๗ เวลา ๑๗.๐๐ น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ จรายุทธ ประทีปวรกาญจน์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ดร.เศกสิทธิ์ ปักษี ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี พร้อมด้วยผู้บริหาร บุคลากรสำนักศิลปะฯ ได้เข้าร่วมงาน“เพิ่มสุข สงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย ประจำปี ๒๕๖๗ และวันอนุรักษ์มรดกไทย โดยได้จัดนิทรรศการวันอนุรักษ์มรดกไทย และนิทรรศการวันสงกรานต์ ณ อุทยานพระพุทธศาสนานานาชาติ สมเด็จพระสังฆราชเจ้ากรมหลวงวชิรญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ ๑๙ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
🍃สภาวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี จัดกิจกรรม “เพิ่มสุข สงกรานต์ สืบสานวัฒนธรรมไทย ประจำปี พ.ศ.๒๕๖๗ โดยร้อยโททศพล ไชยโกมินทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดงานฯ และดร.ธีรชัย ชุติมันต์ ประธานสภาวัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวรายงานวัตถุประสงค์การจัดโครงการ นอกจากนี้ พล.ต.ต.นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี นางสมมารถ คำถนอม วัฒนธรรมจังหวัดกาญจนบุรี นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนนักท่องเที่ยวเข้าร่วมพิธีดังกล่าว
กิจกรรมประกอบด้วย พิธีเจริญพระพุทธมนต์ สรงน้ำพระและรดน้ำขอพรผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี หัวหน้าส่วนราชการ ผู้อาวุโส ประกวดก่อพระเจดีย์ทราย การถวายเครื่องราชสักการะ เบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี และชมนิทรรศการวันอนุรักษ์มรดกไทยและนิทรรศการสงกรานต์ไทย การแสดงทางศิลปวัฒนธรรม ร้านค้าเครือข่ายภูมิปัญญา และตลาดย้อนยุค
ทั้งนี้ ได้รับความเมตตาจาก พระกิตติสุวัฒนาภรณ์ ดร. เจ้าอาวาสวัดเทวสังฆาราม พระอารามหลวง รองเจ้าคณะอำเภอเมืองกาญจนบุรี ในการจัดกิจกรรมดังกล่าว
————————-