ทอดกฐินสามัคคี ณ วัดสันป่ากอ จังหวัดเชียงราย

วันที่ 24-26 พฤศจิกายน 2566 สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏเทพสตรี และ และสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม ได้ร่วมจัดงานทำบุญทอดกฐินสามัคคี เพื่อสบทบทุนบูรณะซ่อมแซมพระอุโบสถศิลปะไทใหญ่ ณ วัดสันป่าก่อ (ไทยใหญ่) อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุเทพ คล้ายสุวรรณ รองธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย และ ดร.อดิเทพ วงศ์ทอง เป็นประธานอุปถัมถ์ รองศาสตราจารย์ ดร.โชติ บดีรัฐ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุพัตรา เจริญภักดี บดีรัฐ ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏพิบูลสงคราม เป็นประธานองค์กฐิน ดร.เศกสิทธิ์ ปักษี ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี และ อาจารย์ณฤทธิ์ ประจงแต่ง ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและ วัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฎเทพสตรี เป็นรองประธาน และคณะศรัทธา ทอดถวายในวันที่ 26 พฤศจิกายน 2566 โดยในวันที่ 25 พฤศจิกายน 2565 นั้น มีการแห่และสมโภชน์องค์กฐิน การแสดงจากนักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงราย ชมรมผู้สูงอายุจากมหาวิทยาลัยวัยที่สาม ชุมชนไทยใหญ่จากบ้านดู่ รายได้จากการทอดกฐินสมทบทุนในการบูรณะพระอุโบสถศิลปะไทใหญ่อายุกว่า 120 ปี ยอดกฐินวันสันป่าก่อ (ไทยใหญ่) ตำบลรอบเวียงเจียงราย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย ประจำปี 2566 จำนวน 402,874.25 บาท
————————
Cr : วัดสันป่ากอ จังหวัดเชียงราย
—————————–
📑 #สืบสานศิลปวัฒนธรรม พัฒนาภูมิปัญญา นำสังคมก้าวหน้า ต่อยอดคุณค่าสู่สากล