#สำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ชวนใส่ “ผ้าไทย”สืบสานวัฒนธรรมไทย ร่วมงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2566
ภายใต้แนวคิด “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานประเพณีไทย สู่ความยั่งยืน” ชวนสวมใส่ผ้าไทย ประชาสัมพันธ์ขับเคลื่อนโครงการ “ผ้าไทยใส่ให้สนุก
———————————–
ดร.เศกสิทธิ์ ปักษี ผู้อำนวยการสำนักศิลปะและวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี เชิญชวนบุคลากร นักเรียน นักศึกษา ร่วมใจสวมใส่ผ้าไทย ร่วมงานประเพณีลอยกระทง เพื่อส่งเสริมการใช้และสวมใส่ผ้าไทย หรือผ้าพื้นเมือง แสดงถึงอัตลักษณ์ท้องถิ่น อนุรักษ์สืบสานภูมิปัญญาผ้าไทย สร้างรายได้แก่ชุมชนและส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาประเพณีลอยกระทงอันเป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม ให้เป็น Soft Power รวมถึงใช้ผลิตภัณฑ์ท้องถิ่น ใช้กระทงจากวัสดุธรรมชาติเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม